เมืองหวาย

ทำเว็บ ออกแบบเว็บ รับทำเว็บไซต์ เฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ

เมืองหวาย

http://www.muangwai.com
www.muangwai.com จำหน่าย “เฟอร์นิเจอร์หวาย” คุณภาพดีมีดีไซน์ ด้วยประสบการณ์ยาวนาน 15 ปี
 
ผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมประเภทเครื่องจักสานหวายมีความสัมพันธ์กับคนไทยมาช้านานและมีวิวัฒนาการเรื่อยมาจากรุ่นสู่รุ่นสืบต่อกันไปเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีที่สุด ซึ่งได้มีการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้สวยงามน่าใช้สอย เช่นเดียวกับงานเฟอร์นิเจอร์หวายในปัจจุบันมีการออกแบบผลิตภัณฑ์สวยงามหลากหลายเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มยอดขายได้ดีอีกช่องทางหนึ่ง นั่นก็คือสื่ออินเตอร์เน็ต หรือการมีเว็บไซต์หน้าร้านของตนเอง... 
 
การันตีได้จาก “คุณเจี๊ยบ-ใจเพรช แซ่ฉิ่น” เจ้าของ ห.จ.ก.เมืองหวาย ธุรกิจเฟอร์หวายชุดรับแขก ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์หวายให้ ทีมงาน “ชีวิตต้องสู้” ฟังว่า  “คุณบุญชัย” (สามี) ได้ช่วยกิจการเฟอร์นิเจอร์หวายของญาติมาก่อนจากนั้นจึงแยกตัวออกมาเปิดกิจการของตนเองหลังจากที่แต่งงานกับคุณใจเพชรและได้อาศัยประสบการณ์ที่สั่งสมมาค่อยๆ พัฒนาชิ้นงานให้หลากหลายตามยุคสมัยและมีความทันสมัยมากขึ้น ซึ่งสินค้าหวายส่วนมากเป็นชุดรับแขก ชุดอาหาร ชุดเข้ามุม เก้าอี้เดี่ยว โคมไฟ เป็นต้น แรกเริ่มผลิตแล้วนำไปฝากโชว์ขายตามร้านของเพื่อนหรือคนรู้จัก พอมียอดขายเพิ่มขึ้นจึงได้ขยับขยายและหาสถานที่ที่มีหน้าร้านของตัวเอง 
   
ปัจจุบันนอกจากจะผลิตเฟอร์นิเจอร์จากหวายแท้แล้วยังผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากหวายเทียมซึ่งมีราคาต่างกันโดยหวายแท้มีราคาสูงกว่าในขณะที่หวายเทียมมีราคาถูกกว่าแต่การดูแลรักษาง่ายกว่าหวายแท้ กลุ่มลูกค้าก็มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งส่งออกไปยัง 3 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ อเมริกา และ ฝรั่งเศส โดยยอดจำหน่ายสูงสุดได้แก่อเมริกา ส่วนในประเทศก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าเฉพาะและผู้ประกอบธุรกิจบ้านและอสังหาริมทรัพย์อย่างโครงการแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เลือกสินค้าของ หจก.เมืองหวายมาตกแต่งบ้านตัวอย่างของทุกโครงการ
 
“คุณเจี๊ยบ” กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกความไว้วางใจให้ บริษัท จีเอ็ม แอดวานซ์ มีเดีย จำกัด จัดทำและดูแลเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของเธอว่า “เรารู้จัก จีเอ็ม จากการแนะนำของศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ตอนที่เคยไปแสดงสินค้า เราก็คิดว่าการทำธุรกิจในยุคสมัยนี้ ช่องทางการสื่อสารนับว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้นและช่วยเพิ่มยอดขาย จึงตัดสินใจใช้บริการ จีเอ็ม เป็นที่มาของเว็บไซต์ http://www.muangwai.com พอมีเว็บไซต์เข้ามาทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้น ส่วนมากเป็นคนทำงานและชาวต่างชาติที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์ ธุรกิจหวายของที่ร้านดูทันสมัยทันกับยุคไอที จากเดิมลูกค้าจะเข้ามาดูสินค้าที่ร้านโดยตรงเขาก็เข้าไปดูทางเว็บไซต์แทน และลูกค้าทางเว็บไซต์ก็มีเยอะ บางคนดูสินค้าผ่านเว็บแล้วตัดสินใจสั่งซื้อเลยเพราะเขามั่นใจในฝีมือและชื่อเสียงที่มีมานาน”
 
ทีมงานนิตยสาร “ชีวิตต้องสู้” สอบถามว่า จีเอ็ม ดูแลเว็บไซต์ให้ยังไงบ้าง “คุณเจี๊ยบ” กล่าวว่า “พอมาใช้บริการ จีเอ็ม เขาจะคอยดูแลและเรื่องการลงข้อมูลของเราตลอด เช่นรูปแบบของหน้าเว็บเขาจะโทรมาบอกและจัดรูปแบบให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับเว็บของ หจก.เมืองหวาย เราจะเปลี่ยนรูปแบบของหน้าเว็บไซต์ปีละ1-2 ครั้ง เพราะไม่อยากให้ลูกค้าสับสน ซึ่งคุณก้องเกียรติ เจ้าของเว็บไซต์จะเป็นผู้ดูแลให้เอง และบริการหลังการขายดีมาก เช่น หากยอดขายเราลดลงคุณก้องเกียรติก็จะมาแนะนำให้เปลี่ยน หรือสร้างโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการขาย ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็อยากฝากถึงคนที่ทำธุรกิจที่กำลังมองหาเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์สินค้าของตนเองว่าการใช้บริการเว็บไซต์ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดได้มากขึ้นจริง และที่สำคัญเป็นที่รู้จักกว้างขวางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเว็บไซต์ GM เขาบริการหลังการขายดีมาก ดูแลและแนะนำสิ่งใหม่ๆ ที่บางครั้งนักธุรกิจอย่างเราอาจใช้อินเตอร์เน็ตไม่คล่องจึงอยากฝากให้คนที่กำลังตัดสินใจได้ลองมาใช้บริการกับเว็บไซต์ GMดูค่ะ” 
 
ผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจอยากมีเว็บไซต์เพื่อขยายช่องทางการตลาดสามารถสอบถามรายละเอียดหรือคำปรึกษาได้ที่ บริษัท จีเอ้ม แอดวานซ์ มีเดีย จำกัด โทร.0-2643-1901-4 ชมตัวอย่างผลงานได้ที่ www.gmwebsite.com แล้วคุณจะพบว่าการมีเว็บไซต์ของตัวเองสามารถทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้จริง...!